Tư vấn thiết kế nhà diện tích 7,5×10,5m2

Bạch Đằng xin đưa ra các phương án sơ bộ thiết kế nhà trên diện tích đất 7,5×10,5m2. Hy vọng có thể giúp bạn đọc hình dung được ngôi nhà tương lai của anh về công năng sử dụng và cách bố trí không gian từng tầng của ngôi nhà.
Tầng 1:

thiet-ke-nha-78m2
Không gian tầng 1 được bố trí mở, thông thoáng. KTS dành 1 khoảng phía trước để làm sân trước, giải quyết nhu cầu để xe tách biệt với phòng khách. Một tiểu cảnh xanh bên sát tường. tạo nên mảng tường xanh rất thiết yếu cho một căn nhà phố.
Từ sân trước bước qua của chính là thiết kế nội thất phòng khách, Tiếp đến không gian phòng bếp và phòng ăn, được bố trí tách biệt với phòng khách. Với hướng bếp hợp với tuổi gia chủ.
Từ bàn ăn có thể nhìn thẳng ra mảng tường xanh qua của sổ rộng. Tầng 1 còn được bố trí một phòng ngủ, Nhà vệ sinh đặt dưới gầm thang, giúp tiết kiệm diện tích, Cách bố trí lavabol âm tường giúp sử dụng tiện lợi hơn.
Tầng 2:

thiet-ke-nha-78m2-2
Gồm 3 phòng ngủ, phòng ngủ chính có phòng vệ sinh khép kín, tiện nghi với bồn tắm nằm, lavabo rộng và khe hắt sáng trần. Hai phòng ngủ còn lại với vệ sinh chung có vách kính tắm đứng.
Tầng áp mái: bao gồm phòng sinh hoạt gia đình, là nơi thư giãn giải trí, xem phim hay đọc sách của các thành viên trong gia đình. Tầng này bố trí thêm phòng vệ sinh kết hợp phòng giặt, sân phơi rộng có thể kết hợp kê một bàn trà nhỏ, đặt một vài chậu cây hoa mà bạn thích, nó sẽ trở thành góc riêng của bạn.

thiet-ke-nha-78m2-3
Mặt bằng mái: với sự kết hợp mái dốc và của sổ mái, mái ngói nhà bạn trở nên tinh tế và duyên dáng hơn. Tại vị trí cầu thang, mái được thiết kế với hệ thống mái kính có tác dụng lấy sáng cho thang, và là cửa thoát khí giúp không khí trong nhà lưu thông và thoáng mát hơn.