Thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh

Hỏi:
Tôi có 1 mảnh đất 4x15m mặt hồ kim đồng nay tôi muốn xây dựng một căn nhà 3 tầng vừa để ở và kinh doanh (chỉ kD tầng 1 bán hàng ăn ) 2 tầng trên để ở và sau này có thể xây nên tầng 4 Vậy có thể giúp tôi 1 thiết kế hoàn chỉnh nhất.Trả lời:
Công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà Bạch Đằng rất vui khi nhận được yêu cầu tư vấn của anh Trung gửi qua website của công ty. Qua trao đổi trên điện thoại, nhóm tư vấn thiết kế đã xác định được cụ thể hơn yêu cầu của anh đưa ra. Hiện vợ chồng anh chưa có con và điều kiện kinh tế chưa cho phép xây nhiều tầng nên anh muốn hiện tại có 1 phòng ngủ, và dành không gian tầng 1 để kinh doanh. Mảnh đất của anh có vát chéo một góc. Chúng tôi đã lên phương án bố trí nội thất cho anh như sau.
Tầng 1 chúng tôi chia làm 3 khu phòng. Phòng ngoài cùng là khu vực anh chị bán hàng ăn, với không gian thoáng đãng, có cửa ngăn với phòng trong để tránh khu nấu nướng bên trong. Khu phòng thứ hai là khu phòng bếp. Khu bếp có cửa phụ đi ra ngoài để thuận tiện làm bếp. Một góc tiểu cảnh nhỏ để làm thoáng không gian. Gian trong cùng là khu phòng ăn của gia đình, đảm bảo sự sạch sẽ và lịch sự. Nhà vệ sinh được đặt kín đáo dưới chân cầu thang.

nha-pho-ket-hop-kinh-doanh

Lên tầng 2, phòng phía trước chúng tôi bố trí phòng khách kiêm phòng sinh hoạt chung, đặt chiếc đàn piano của anh chị. Phòng có một ban công nhỏ và có cửa sổ lấy ánh sáng, tạo không gian hòa đồng thiên nhiên. Nhà vệ sinh với trang thiết bị hiện đại theo nhu cầu của anh chị được đặt ở ngoài, riêng biệt với phòng ngủ của hai vợ chồng.

nha-pho-ket-hop-kinh-doanh-2

Tầng tum chúng tôi bố trí phòng thờ và phòng vệ sinh. Các khoảng trống còn lại để dành làm sân, để anh chị có thể dễ dàng lên tầng sau này.

nha-pho-ket-hop-kinh-doanh-3

Rất hy vọng phương án bố trí mặt bằng nội thất trên có thể làm vừa ý anh và gia đình. Nếu anh chị muốn trao đổi để có thể hoàn thiện thêm phương án xin anh vui lòng liên hệ trực tiếp với văn phòng công ty.