Kiến trúc thiết kế nhà PR House

Kiến trúc thiết kế nhà hiện đại không có giới hạn trong sự sáng tạo. Tuy công việc thiết kế kiến trúc nhà phải tuân theo những quy chuẩn nghiêm ngặt, nhưng những kiến trúc sư hàng đầu thế giới luôn biết sáng tạo để đưa ra những công trình mang tính nghệ thuật và phong cách riêng. Hãy cùng Bạch Đằng tìm hiểu về một công trình độc đáo theo xu hướng này. Theo kiến trúc sư chủ trì, dự án sinh ra từ niềm đam mê nghiên cứu những ngôi nhà độc lập. Tuy có một mảng tường lớn không có cửa sổ, mang cảm giác bí bức và tăm tối, nhưng bên trong ngôi nhà lại sử dụng hoàn toàn ánh sáng tự nhiên, bằng các thủ pháp kiến trúc độc đáo.
xem thêm: Thiết kế nhà Bạch Đằng
thiet-ke-nha-pr-house
Để đạt được mục tiêu này, khu vực tiếp giáp với tường bên được bố trí một giếng trời rộng, kết hợp với hệ cửa sổ lớn phía trên và bên cạnh, tạo ra một không gian độc đáo, phức tạp và rất sáng. Theo những kiến trúc sư, khi họ vẽ lên ý tưởng về giếng trời này thì ngay lập tức ý tưởng nội thất đến với họ, chính là cách kết hợp đơn giản mà mạnh mẽ giữa sỏi trắng – gạch nung và cây khô.
Côn trình được tổ chức trong một khối duy nhất, giới hạn bởi các kích thước xây dựng tối thiểu và độ sâu của khối hộp. Kết quả là một hình chữ nhật nằm ở giữa, với một sân sau khiêm tốn, và một khu vườn lớn phía trước, nhìn ra biển.
Ở mặt sau công trình, các kiến trúc sư đã thiết kế sân sau đi qua toàn bộ ngôi nhà,mang lại ánh sáng và thông gió xuống theo nhiều hướng. Từ cổng vào, một lỗi đi dẫn vào tầng một, nơi bố trí thiết kế phòng khách, phòng ăn và nhà bếp. Giữa phòng khách và phòng ăn là một phòng vệ sinh nhỏ, phân chia công năng sử dụng của tầng.
Giếng trời cómột cầu thang kín dẫn đến tầng hai, nơi bố trí 3 phòng ngủ. Hai phòng ngủ đôi cùng sử dụng phòng vệ sinh trên sân, sát bức tường kín làmột phòng ngủ chính với phòng tắm riêng. Tầng 3 được bố trí một phòng thu nhỏ và một sân thượng mở hướng về phía nam
Xu hướng thiet ke nha dep mới lạ, độc đáo đang dần thịnh hành tại nước ta. Hy vọng, tương lai không xa, những công trình kiến trúc như thế này sẽ được xây dựng và sử dụng tại Hà Nội, Sài Gòn hay các tỉnh khác.